4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกาแฟ

“กาแฟ” คือเครื่องดื่ม 1 ใน 3 ที่คนทั่วโลกนิยมดื่มมากที่สุด (อีกสองประเภทคือ น้ำเปล่า และชา) และในอนาคตก็มีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แอดมินมี 4 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกาแฟมาฝากเพื่อนๆครับ

   1.กาแฟ หรือ Coffee มาจากภาษาเตอร์กิช และน่าจะเกี่ยวข้องกับคำว่า “Kaffe” เป็นชื่อเรียกบริเวณหนึ่งในประเทศเอธิโอเปียที่มีการค้นพบเมล็ดกาแฟเป็นแห่งแรก และครั้งแรกของโลก
ในภาพอาจจะมี ข้อความ

   2.กาแฟมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่พันธุ์ที่นิยมเพาะปลูก เพื่อการจำหน่ายมีอยู่ 2 ชนิด คือ กาแฟพันธุ์โรบัสต้า และพันธุ์อราบิก้า ซึ่งทั้งสองพันธุ์มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน โรบัสต้าเป็นพันธุ์ที่มีปริมาณคาเฟอีนสูง และบอดี้จะแน่นมาก นิยมใช้สำหรับการผลิตกาแฟสำเร็จรูป ส่วนอราบิก้าเป็นพันธุ์กาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาชงเป็นกาแฟสด เนื่องจากให้รสชาติที่กลมกล่อม แต่มีปริมาณคาเฟอีนต่ำ รวมถึงความแน่นของบอดี้ที่ลดลงมา
ในภาพอาจจะมี อาหาร

 

   3.ประเทศบราซิล เป็นประเทศที่มีการผลิตเมล็ดกาแฟสูงที่สุดในโลก สวนกาแฟบราซิลครอบคลุมพื้นที่ 27,000 ตารางกิโลเมตร บริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิลมีสภาพภูมิอากาศ และอุณหภูมิเหมาะสมอย่างมากสำหรับการปลูกกาแฟ แต่อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ “เดลี่ เทเลกราฟ” ได้รายงานว่าชาวฟินแลนด์ดื่มกาแฟมากที่สุดในโลก โดยเฉลี่ย 12 กก.ต่อคน อาจเป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็น
อ้างอิงข้อมูลจาก: http://bit.ly/37z8tCn
ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

   4.ช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การดื่มกาแฟมากที่สุดคือ 09.30-11.30 น. เพราะคาเฟอีนจะออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเป็นเวลาที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่า คอร์ติซอล น้อยที่สุด ฮอร์โมนนี้จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายตื่นตัวน้อยที่สุด เราจึงต้องดื่มกาแฟเพื่อให้คาเฟอีนไปกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเองค้าบ
ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

X

FORGOT PASSWORD

Please enter your e-mail below and we will send you a new password

Send
Loading..

Register

Create
OR

Have an account? Go to

Loading..

เว็บไซต์ "เขาช่อง" มีการจัดเก็บคุ๊กกี้เมื่อคลิก "ให้ความยินยอม" หมายความว่าท่านยินยอมให้เขาช่องบันทึกทั้งหมดจากอุปกรณ์ที่ท่านใช้งาน เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อใช้วิเคราะห์ในการทำการตลาดและการโฆษณาประชาสัมพันธ์

นโยบายความเป็นส่วนตัว